Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

Đăng bởi Châu Bảo Ngọc vào lúc 23/09/2023

Trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại, đôi khi sẽ gặp tình trạng bếp hiển thị lỗi E1, E2, E3,...Khi gặp trường hợp này, bạn đừng quá lo sợ, Hàng Bếp 3B sẽ hướng dẫn bạn khắc phục những lỗi ấy ngay.

Lỗi E1 và E2 - Lỗi cảm ứng nhiệt

Khi thấy màn hình hiển thị lỗi E1 hoặc E2 thì rất có thể đến từ lỗi cảm ứng nhiệt trên bếp.

Cách khắc phục: Tắt ngay bếp hồng ngoại, rút dây điện nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng bếp để được hỗ trợ.

Lỗi E3 - Lỗi về quạt tản nhiệt

Khi quạt giải nhiệt của bếp hồng ngoại bị hư hỏng, không hoạt động thì mã lỗi E3 sẽ xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển của sản phẩm.

Cách khắc phục: Tắt bếp hồng ngoại và đem sản phẩm đến tiệm sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để họ kiểm tra và thay mới quạt tản nhiệt cho bạn.

Lưu ý: Dù bạn biết rõ nguyên nhân xảy ra sự cố này cũng không nên tự ý mở vỏ bếp và thay quạt giải nhiệt khác nếu không phải là thợ chuyên nghiệp.

Lỗi E4 - Lỗi điện áp quá thấp

Sản phẩm hoạt động ở điện áp 220V mà nguồn điện vào bếp hồng ngoại quá thấp (vd: dưới 170V) thì bếp hồng ngoại sẽ không hoạt động và màn hình sẽ hiển thị mã lỗi E4.

Cách khắc phục: Tắt bếp hồng ngoại, rút dây điện nguồn và kiểm tra nguồn điện đi vào bếp. Nên cắm dây điện nguồn của bếp vào ổ điện khác để xem bếp có hoạt động không. Hoặc sử dụng 1 chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện. Nếu bếp hồng ngoại vẫn không hoạt động, hãy mang bếp tới trung tâm bảo hành để kiểm tra lại sản phẩm.

Lỗi E5 - Lỗi điện áp quá cao

Khi điện áp quá cao trên 260V, vượt quá mức điện áp cần cho bếp hồng ngoại hoạt động, để đảm bảo an toàn cho người dùng, bếp sẽ ngừng hoạt động và hiển thị lỗi E5.

Cách khắc phục: Tắt bếp hồng ngoại và kiểm tra lại nguồn điện. Sử dụng 1 ổn áp để ổn định nguồn điện đi vào bếp, khi mở bếp lên lỗi này sẽ không xuất hiện và bạn có thể tiếp tục nấu ăn như bình thường. Nếu lỗi bếp hồng ngoại vẫn còn, hãy mang bếp tới trung tâm bảo hành để kiểm tra lại sản phẩm.

Lỗi E6 - Lỗi nhiệt độ bên trong bếp quá nóng

Khi màn hình hiển thị mã lỗi E6, có nghĩa bên trong bếp đang quá nóng, vượt mức nhiệt độ cho phép của bếp (mức này lưu ý là mỗi hãng sản xuất sẽ quy định khác nhau, không phải bếp hồng ngoại nào cũng có mức nhiệt độ cho phép giống nhau, muốn biết bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng của bếp). Nguyên nhân phát sinh lỗi này có thể là do bạn đã sử dụng công suất lớn hoặc nấu ăn liên tục trong thời gian dài.

Cách khắc phục: Kiểm tra quạt tản nhiệt có đang hoạt động hay không và kiểm tra xung quanh bếp, các lỗ thoát khí, thông hơi có bị bịt kín hay không. Sau đó, cần tạo sự thông thoáng cho bếp, tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu khỏi bếp, để bếp nguội ít nhất 10 phút trước khi bật bếp và nấu ăn tiếp.

Lỗi E7 - Lỗi hở mạch điện

Khi màn hình điện tử của bếp hồng ngoại hiển thị mã lỗi E7 thì bếp hồng ngoại nhà bạn đã bị hở mạch điện.

Cách khắc phục: Tắt bếp hồng ngoại, rút dây điện nguồn, liên hệ trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa để xử lý, lỗi này bạn không thể tự khắc phục được.

Lỗi E8 - Lỗi hở điện trở

Khi màn hình điện tử của bếp hồng ngoại hiển thị mã lỗi E8 thì nguyên nhân là do thiết bị bị hở điện trở.

Cách khắc phục: Tắt bếp hồng ngoại, rút dây điện nguồn, liên hệ trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa để xử lý, lỗi này bạn không thể tự khắc phục được.

Lỗi E9 - Lỗi mất kiểm soát nhiệt độ trong bếp

Nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát bạn sẽ thấy ở màn hình hiển thị xuất hiện mã lỗi E9. Nguyên nhân cho lỗi này có thể là do đèn báo độ nóng không sáng, dụng cụ nấu có đáy không bằng phẳng.

Cách khắc phục: Tắt bếp, chọn lại dụng cụ nấu có phần đáy bằng phẳng, trường hợp nguyên nhân do đèn báo độ nóng thì bạn kiểm tra lại đèn báo độ nóng khi bật bếp lên, nếu đèn sáng, mã lỗi sẽ không còn hiển thị.

---------------------------------

Nắm được nguyên nhân các lỗi và cách khắc phục sẽ giúp bạn có hướng xử lý nhanh chóng hơn. Ngoài ra, để hạn chế tình trạng lỗi xảy ra, trong quá trình sử dụng bạn nên theo dõi và kiểm tra bếp hồng ngoại, nguồn điện và nhanh chóng tìm biên pháp khắc phục khi có lỗi xảy ra. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Danh mục sản phẩm
zalo