Cách kéo dài tuổi thọ chảo khi sử dụng lần đầu

Đăng bởi Nguyễn Thị Thùy Vân vào lúc 28/05/2021

Để giúp chảo có tuổi thọ cao hơn, độ bền cũng như an toàn của lớp chống dính trong lòng chảo cần được quan tâm nhiều hơn. Hiểu được vấn đề đó, SUNHOUSE đã cho ra mắt dòng chảo chống dính với độ bền vượt trội và ưu điểm nổi bật. Không dừng lại ở đầu vào chọn nguyên liệu chất lượng, chảo chống dính SUNHOUSE còn được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất để đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng phải làm thế nào để kéo dài được tuổi thọ của chảo chống dính đáy từ? Hãy cùng SUNHOUSE đi tìm câu trả lời dưới bài viết sau nhé!
KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA CHẢO CHỐNG DÍNH TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT NGAY KHI MỚI MUA VỀ 1

Chảo chống dính SUNHOUSE có từ 3-5 lớp chống dính đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng

Bảo quản chảo chống dính đáy từ SUNHOUSE

Để bảo quản cũng như giữ được chảo chống dính đáy từ được bền, tuổi thọ lâu hơn, sau khi vệ sinh thì bạn cần sử dụng khăn khô để lau sạch và treo sản phẩm lên cao. Việc bạn đặt chảo chồng lên những sản phẩm khác như nồi inox, chồng chảo lên chảo thường xuyên sẽ gây xước, thậm chí méo chảo và đây là thói quen của không ít người tiêu dùng Việt khi dùng chảo chống dính đáy từ SUNHOUSE nên hạn chế.
KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA CHẢO CHỐNG DÍNH TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT NGAY KHI MỚI MUA VỀ 2

Chảo đá hoa cương SUNHOUSE – nấu nướng là chuyện nhỏ

Mặc dù chảo SUNHOUSE có cấu tạo 3-5 lớp chống dính và được ứng dụng lớp chống dính cao cấp nhưng nếu khi được đặt chồng cùng những vật inox khác cũng dễ khiến lớp chống dính bị ảnh hưởng, xây xước.

Nên dùng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ khi sử dụng chảo chống dính đáy từ

Mặc dù trên mọi bao bì cũng như hướng dẫn sử dụng sản phẩm của SUNHOUSE luôn có ghi rõ rằng khi sử dụng chảo chống dính thì không được dùng đồ kim loại hoặc sắc nhọn nhưng nhiều người lại theo thói quen nên vẫn dùng những vật dụng đó.
KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA CHẢO CHỐNG DÍNH TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT NGAY KHI MỚI MUA VỀ 3

Nên dùng các loại dụng cụ bằng gỗ để chế biến trên chảo chống dính

Đối với bất kỳ loại sản phẩm nào cũng vậy, không chỉ riêng chảo, lớp chống dính bên trong sẽ không chịu được tác dụng từ những dụng cụ nấu ăn như vậy. Và đương nhiên, theo lẽ thông thường, bạn khó có thể phát hiện ra bản thân đã làm bong, xước lớp chống dính. Theo đó một khoảng thời gian dài, các vết xước sẽ dễ làm lớp chống dính bị bong tróc, từ đó làm giảm đi tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Lưu ý nên nấu ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp

Sau khi nấu ăn xong, bạn nên để nhiệt độ của chảo giảm xuống rồi mới rửa để tránh trường hợp lực tác động đột ngột khiến lớp chống dính dễ bong.
Nhiệt độ quá cao cũng sẽ khiến lớp chống dính bong ra sau lâu ngày sử dụng, nên trước khi dùng bạn nên tìm hiểu về mức độ chịu nhiệt cũng như các thông số liên quan để bảo quản cũng như kéo dài tuổi thọ cho chảo chống dính đáy từ nhé!
KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA CHẢO CHỐNG DÍNH TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT NGAY KHI MỚI MUA VỀ 4

Để nhiệt độ trung bình hoặc thấp khi sử dụng chảo chống dính đáy từ SUNHOUSE giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng sản phẩm

Bạn cần chú ý không sử dụng chảo chống dính để nướng và kho thức ăn. Vì khi nướng, nhiệt độ sẽ tập trung nơi lòng chảo là chủ yếu. Còn khi kho, thời gian kho sẽ lâu hơn thời gian chiên và xào, chảo sẽ phải chịu một lượng nhiệt nhiều và lâu hơn.
Mặc dù, Chảo SUNHOUSE hiện nay sử dụng lớp chống dính và có cấu tạo 3 - 5 lớp chống dính nhưng khi ở nhiệt độ cao mà khô thì nó vẫn có thể bị cháy.
Vì thế, tốt nhất là trước khi đưa lên bếp để đun nấu, bạn nên lau khô chảo trước để giảm bớt thời gian làm nóng. Bởi khi bạn làm nóng chảo trong vòng 30 giây, nhiệt độ chảo rán khi đó gần 200℃, nhiệt độ nấu ăn phù hợp nhất chỉ khoảng 150℃.

Vệ sinh chảo chống dính đáy từ sau mỗi lần sử dụng

Bạn hãy dùng nước rửa chén pha loãng với nước lạnh, sau đó dùng miếng rửa chén chuyên dụng nhúng vào dung dịch đã pha và lau đều xung quanh bề mặt chảo từ trong ra ngoài.
KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA CHẢO CHỐNG DÍNH TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT NGAY KHI MỚI MUA VỀ 5

Cần vệ sinh chảo chống dính đúng cách

Chú ý khi rửa chảo chống dính, bạn nên lựa chọn miếng rửa chén mềm bằng xốp hoặc vải mịn để không làm bong tróc lớp chống dính phía trong lòng chảo.
Sau khi vệ sinh bằng nước rửa chén, phải rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ hết nước rửa chén và dầu mỡ còn trong chảo.
Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính đáy từ SUNHOUSE bền và lâu

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Danh mục sản phẩm
zalo